A-AA+then

ผมสามารถ drop table ใน text db ได้รึป่าวครับ

4,696

ผมจะลบ ตัว ตารางของ sticker ที่ชื่อว่า detail ทั้งหมดของทุก user ผมต้องสั่ง แบบไหนครับผม

ของ textdb ผม จะสั่งลบยังไงดีครับ

ตอนสร้าง

createTable( "sticker" , array(

array( "detail" , "memo" )

 

อะครับ

 

จ้าตางรางนี้ ตอนนี้ผมเอาอกแล้วครับ ไมได้ใช้ แล้ว แต่มันยังมีค่า เก่าๆ ที่ยังอยู่ครับ แต่ user ใหม่ เวลาสมัครจะไม่บันทึกค่านี้แล้วอะครับ

 

 

 

11 ความคิดเห็น

ไม่มีคำสั่งตรงๆครับ ต้องทำการ query เพื่อจัดการเอาเองครับ

โดยการ query ออกมา แล้วอัปเดทค่าที่ต้องการทีละ record ครับ

1

อัปเดทค่าเป็นอะไรหรอครับ ผม

 

อันนี้คือต้องทำทีละ user หรอครับ

2

แบบนี้รึป่าวครับผม

//del-detail.php?id=ID


 $path = '';
 include( $path."config.php" ); //ค่ากำหนด
    include( $path."bin/function.php" ); //ฟังก์ชั่นต่างๆ
 include( $path."bin/tdb.class.php" ); //text db class
 $db = new tdb( $path.$config[data] ); //เปิด database

 

$id = $db->getRec( "sticker" , $_GET[id] ); //อ่าน sticker


$stickers = $db->basicQuery( "sticker" , 'userID' , $id ); //อ่านรูป sticker

  for ( $i = 0 ; $i < count( $stickers ) ; $i++ )
  {

$db->delete( "sticker" , $stickers[$i][detail] );

  };

 ไม่รู้ใช่รึป่าวครับ กลัวมันลบหมด ทั้ง id

3

ลบตารางเหรอ ลบตารางใช้ removeTable ได้ครับ ดูการใช้งานได้ใน tdb.class.php

แต่ถ้าต้องการแก้ไขฟิลด์บางฟิลด์ต้องเขียนโค้ดเอ่เองครับ ด้วยการ listRec ออกมาทั้งหมด แล้ววนลูป edit ทีละ record ครับ

ส่วนการลบบางฟิลด์ ก็ทำเช่นเดียวกับการ แก้ไขบางฟิลด์แหละครับ ด้ยวยการ listRec ออกมา ลบตารางเก่าออก(removeTable) สร้างตาราง(createTable)ใหม่ แล้วก็วนลูป add ทีละรายการครับ

4

คำสั่ง delete ลบทั้ง id ครับ

ถ้าจะทดลองก็ไม่ยากนี่ครับ แค่ backup ข้อมูลเอาไว้ก่อน แล้วเขียนโค้ดเพื่อจัดการ

อ้อ ความจริงผมว่าไม่จำเป็นต้องลบ record ออกนี่ครับ แค่แก้ไขโค้ดส่วนที่เกี่ยวข้องก็พอ เช่น ถ้าไม่ต้องการแสดงบางฟิล์ด ก็ไม่ต้อง echo ออกมา ส่วนมันจะอัปเดทหรือไม่ก็ปล่อยมันไปครับ

5

 @include( "config.php" );//ค่ากำหนด
 @include( "bin/function.php" ); //ฟังก์ชั่นต่างๆ
 @include( "bin/tdb.class.php" ); //text db class

 $db = new tdb( $config[data] ); //

 //removeTable ($table)


$db->removeTable( "sticker" , array(
array( "detail" , "memo" ) //คำอธิบายรูป

) )

 

แล้วรันแบบนี้ได้เลยใช่ป่าวครับ 0.0

6

ที่ผมอยากลบ เพราะว่า เวลาคนสมัครสมาชิกมา ตรงส่วนที่เป็น detail ก้เปน ภาษาไทยปรกติอะครับ แต่พอ มีการแก้ไขจาก user

มันกลายเป็น เธ—เธ”เธชเธญเธ แบบน้เลยครับ ตอนนี้ยุ่ใน record เลยรู้สึกว่าอยากลบทิ้งไปเลยครับ แล้วไปจับเอา title มาแสดงแทนครับ ^^' สงสัยผมไปแก้เละเทอะ มันเลยมีปัญหา  ~.%

7

ได้ใช้ utf-8 ป่าวครับ ถ้าเป็น UTF-8 ไม่น่ามีปัญหานี้นี่ครับ มันเป็น AJAX ถ้าใช้ UTF-8 มันจะทำงานได้ง่ายกว่าครับ

ลองตรวจสอบหน้าเพจดูครับ ว่ามันเป็น Ansi หรือ UTF ครับ มันควรเป็นแบบเดียวกันทุกหน้า

8

 $db->removeTable( "sticker" , array(
array( "detail" , "memo" ) //

 

มันลบ file sticker.memo หายไปเลยครับ หุหุ

9

อ่าน comment ใน db.tdb.php ก่อนใช้งานด้วยครับ

10

เรียบร้อย ของคุณครับ

11
^