openwysiwyg ไม่แสดงภาพทีเราใส่

นำ url ใส่ จะแสดงเป็น html แต่ถ้าเรานำ url จาก google ทั่วไปใส่ กลับแสดง เช่น ค้นหารูป จาก google  แล้วนำ url ใส่จึงแสดง แต่ถ้า url จาก picasa หรือ เวปฝากไฟล์ ต่าง ๆ ไม่แสดง ยังไง ท่านใด มีความเห็นอย่างไร ยังไม่อยาก อัพโหลดรูปโดยตรง เพราะเป็นเวปไซต์เน้นเรื่องรูปด้วย :42:
27 พ.ค. 2556 9 1,759

บางเว็บอาจมีการป้องกันการนำไฟล์ไปใช้นอกเว็บไซต์ ครับ ซึ่งถ้าเป็นเว็บแบบนี้ก็อาจต้องอัปโหลดรูปภาพเองครับ
#1

อันนั้น พอเข้าใจครับ แต่พอลองกับเวปไซตืที่รับฝากรูปโดยเฉพาะ ก็ไม่ได้เหมือนกัน เช่น Uppicweb เว็บฝากรูป ฝากรูปฟรี โหลดเร็วทันใจ ไม่มีวันหมดอายุ 

ฝากฟรีด้วย ไม่ต้องสม้ตรสมาชิก และทางเจ้าหน้าที่ก็ลองเอง ด้วยเวปไซตืฝากไฟล์ที่เขาใช้อยู่ ก็เหมือนกัน เขาบอกว่า ระบบ server ของเขา เป็น linux ค่อนข้างอ่อนไหว ไม่ยืดหยุ่น นามสกุลรูปภาพ 

พิมพ์เลืก พิมพ์ใหญ่ ก็ต้องอย่างนั้น ปนกันไม่ได้  ckeditor ผมดู เป็นพิมพ์ เล็กหมด แต่เมื่อเอา เม้าส์ไปชี้ วินโดว์ บอกว่า เป็นพิมพ์ใหญ่ แล้วผมจะแก้หวาดไหว แต่ editor wy ตัวนี้ ซิ งง ลองคลิกดูซิครับ

http://www.gift406.com/show_entry_comp.php?entryid=25 รูปไก่ เป็นรูปที่เอามาจาก google ทั้งไป จากค้นรูป
#2

ออ ไม่มีทางเลือกครับ บน linux ตัวอักษร พิมพ์ใหญ่และ เล็กเป็นคนละตัวกัน ดังนั้นมันหาไม่เจอแน่ครับการแก้ไข แก้ไขโค้ด เปลี่ยนให้เป็นตัวพิมพ์เล้กทั้งหมด หรือถ้าจะให้ถูกต้องคือเปลี่ยนเป็นตัวอักษรให้ตรงกับต้นฉบับทางเลือกอื่นอาจใช้ Javascript ทำการเปลี่ยนชื่อรูปให้เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดแทน วิธีนี้เป็นการแก้ปลายเหตครับ และอาจไม่สำเร็จเสมอไป
#3

ดูจากเว็บเธอแล้ว ปัญหาอยู่ที่เว็บเธอนั่นแหละ ลอง view source ดูน่าจะให้คำตอบได้นะ
#4

ดูแล้วก็ไม่เห็นมีอะไรแปลก เพราะ code ก็เดิม ๆ insert หรือ show ก็ไม่มีอะไรแปลก มันแปลกตรงที่ ถ้านำมาจาก google มัน เป็นimage สอบถามทาง thaicrete เขาบอกว่า อาจจะเป็น magic link

ถามต่อว่า แล้วแก้ไขยังไง ก็เงียบ เลขไมรู้ว่า เป็นที่ code หรืออะไร เพราะ code ส่วนใหญ่ ก็นำมาจากหนังสือ แล้วมาดัดแปลงตามสไตล์ตนเอง เสร็จหมดแล้ว เหลืออันเดียวนี้แหละ 
#5

บอกให้ view source เว็บตัวเองดูไง ...ก็จะเห็นความผิดพลาด angry ถ้าสังเกตนิดนึงก็จะเห็นความผิดปกติเวลาที่ copy รูปจากเว็บอื่นมาบางทีก็เป็นการลากแล้ววางรูปมาจากเว็บอื่นโดยตรงโดยไม่ดูก่อนว่ามีอะไรติดมาบ้าง ซึ่งบางที่ก็อาจได้ table, div หรืออะไรก็ตามที่มาจากเว็บอื่นติดมาด้วย ซึ่งอาจทำให้ layout ของเว็บเราเสียหายได้แต่ถ้าตรวจดีแล้วว่าข้อมูลที่ copy มา ไม่มีอะไรแปลกปลอม (แนะนำให้ก้อปปี้แค่ URL ของรูปมาใส่ใน image ของ CKEditor) ความผิดพลาดอาจอยู่ที่ข้อมูลในฐานข้อมูล ให้ลองตรวจสอบดูอีกทีถ้าข้อมูลในฐานข้อมูลผิด อาจเป็นได้ว่าข้อมูลผิดตั้งแต่ตอน submitถ้าข้อมูลในฐานข้อมูลถูก อาจผิดตอนแสดงผล 
#6

ครับ จะทำตามคำแนะนำอีกครั้ง แต่ผมได้ทำด้วยการนำรูปจากฐานข้อมูลของตนเอง ด้วยการโหลดรูปลง upload image แล้วมาใส่ใน editor ทั้งการลากรูปวาง และ copy url มาใส่ ก็ผลอันเดียวกัน คือเป็น html แต่ผมดูข้อมูลในฐานข้อมูลที่เป็นรูป image แสดงผล ในฐานข้อมูล จะมี src อยู่ ซึ่งต่างจากที่เป็น html แต่ใน appserv ไม่มีปัญหานา
#7

script ที่ใช้อาจมีการแปลงในขณะแสดงผลหรือเปล่าครับ เช่น อาจมีการแปลง URL ให้เป็นลิงค์ ซึ่งอาจทำให้  URL ของรูปภาพ (ที่อยู่ในรูปของ URL) ก็จะถูกแปลงเป็นลิงค์ด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอน จะทำให้การแสดงผลผิดพลาดการแก้ไข คือต้องอออกแบบตัวแปลงลิงค์ให้เหมาะสมครับ (ค้นหาได้บนเว็บ หรือ ดูจาก GCMS)
#8

น่าจะได้แล้วครับ มันเป็นความวุ่นวายของ code ของผมเอง ซึ่งได้ ตะบี้ตะบันยัดมันลงไป แต่มันไม่สร้างความวุ่นวายใน appserv จึงไม่เอะไจ และมาแน่ในเมื่อได้อ่าน comment สุดท้ายของท่าน แอดมินนี้แหละจะเอาออกตั้งแต่กลางวันแล้ว แต่เน๊ดมันอืด code ที่ว่าก็คือ code ที่จะทำให้ html บางตัวเป็น ลิงก์อย่างว่าแหละครับ เช่น อีเมล หรือ www.com พวกนี้ พอเอาออกไปเท่านั้นแหละ ธรรมชาติก็กลับคืนมา โธ่เราก็อุตส่าห์ตั้งหน้าตั้งตาทำอยากใส่นั้น นี่ แต่มาทำพิษตั้งหลายวัน วุ่นวายกันทั้งกองถ่าย ต้องขอขอบคุณท่านที่ตอบคำถาม ให้ความคิดเห็นต่าง ๆ เหมือนพี่น้อง คิดว่าจะต้องย้ายบ้านซะแล้ว ที่นี่ก็เหลือที่ไม่ใหญ่โต ที่จะต้องทำอีก เพราะยังไม่สมบูรณ์ แต่ก็ 90 เปอร์เซ็นต์ แล้ว ขอบคุณอีกครั้ง
#9
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^