แจ้งปัญหาการติดตั้ง หรือใช้งาน GCMS 5.3.0

พบปัญหาการติดตั้ง ใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ เกี่ยวกับ GCMS 5.3.0 โพสต์ได้นะครับ
02 ส.ค. 2555 เวลา 23:07 น. 12 3,333

อยากให้เปลี่ยนตัวโหลด page 1 2 3 4 ..... เป็นเหมือนใน facebook ครับ พอเลื่อนๆดูหัวข้อจนถึงหัวข้อสุดท้ายแล้วจะมีการโหลดหัวข้อเพิ่ม มันน่าจะเข้ากับเว็บที่เป็น Ajax มากกว่าครับ :28:
#1

แจ้งปัญหาการติดตั้ง หรือใช้งาน GCMS 5.3.0
ตำแหน่ง

http://www.goragod.com/#module=forum



IE 7.0.5730.11

winXP

20/08/2555 19.39 น.
#2

แจ้งปัญหาการติดตั้ง หรือใช้งาน GCMS 5.3.0
ตำแหน่ง

http://www.goragod.com/#module=forum&wbid=3413&visited=1345466430&scrollto=R_7623



IE 7.0.5730.11

winXP

20/08/2555 19.42 น.
#3

ผมเจอปัญหาการใช้ toutube ครับ คือผมลองตั้งกระทู้ประมาณ 5 กระทู้แล้วแต่ละกระทู้ผมจะเอาคลิปจาก toutube มาใส่โดยไม่ซ้ำกันผลปรากฎว่าแต่ละกระทู้มันขึ้นคลิปเดี๋ยวกันหมดเลยครับ
#4

#5

#6

#7

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #4ผมเจอปัญหาการใช้ toutube ครับ คือผมลองตั้งกระทู้ประมาณ 5 กระทู้แล้วแต่ละกระทู้ผมจะเอาคลิปจาก toutube มาใส่โดยไม่ซ้ำกันผลปรากฎว่าแต่ละกระทู้มันขึ้นคลิปเดี๋ยวกันหมดเลยครับ


เป็น bug ของการใช้งานในโหมด Ajax ครับ ซึ่งเป็น bug ของตัว plugin เอง ในขณะนี้ยังไม่มีวิธีแก้ไขครับ ถ้าต้องการใช้งานจริงๆ ผมแนะนำให้เมื่อโพสต์ VDO แล้ว ให้ทำการ Refresh หน้าก่อนโพสต์ตอนต่อไปครับ จะทำให้ไม่มีปัญหาข้างต้น
#8

ขอคุณครับผม



อาจารย์ครับผมเจอปัญหาใหม่อีกแว๊ว เจอใน modules>board>post.php ครับ คือมันแสดงจำนวนโพสต์ผิดครับ 
(3 โพสต์, 0 ตอบกลับ) แต่ผมแก้แล้วครับไม่รู้ว่าถูกต้องไหมแต่ผมใช่งานได้แล้วครับ



อันนี้ยังไม่แก้ครับผม แก้ตรงที่ C.`id` เป็น C.`category_id`



    if ($post['category_id'] > 0) {


    // อัปเดทจำนวนกระทู้ในหมวด


    $sql1 = "SELECT COUNT(*) FROM `".DB_INDEX."` WHERE `category_id`=C.`id` AND `module_id`='$index[module_id]'";


    $sql2 = "SELECT `id` FROM `".DB_INDEX."` WHERE `category_id`=C.`id` AND `module_id`='$index[module_id]'";


    $sql2 = "SELECT COUNT(*) FROM `".DB_COMMENT."` WHERE `index_id` IN ($sql2)";


    $sql = "UPDATE `".DB_CATEGORY."` AS C SET C.`c1`=($sql1),C.`c2`=($sql2) WHERE C.`module_id`='$index[module_id]'";


    $db->query($sql);


    }

    

    อันนี้แก้แล้วครับ


    if ($post['category_id'] > 0) {


    // อัปเดทจำนวนกระทู้ในหมวด


    $sql1 = "SELECT COUNT(*) FROM `".DB_INDEX."` WHERE `category_id`=C.`category_id` AND `module_id`='$index[module_id]'";


    $sql2 = "SELECT `id` FROM `".DB_INDEX."` WHERE `category_id`=C.`category_id` AND `module_id`='$index[module_id]'";


    $sql2 = "SELECT COUNT(*) FROM `".DB_COMMENT."` WHERE `index_id` IN ($sql2)";


    $sql = "UPDATE `".DB_CATEGORY."` AS C SET C.`c1`=($sql1),C.`c2`=($sql2) WHERE C.`module_id`='$index[module_id]'";


    $db->query($sql);


    }

    

     

#9

// อัปเดทจำนวนกระทู้ในหมวด

$sql1 = "SELECT COUNT(*) FROM `".DB_INDEX."` WHERE `category_id`=C.`category_id` AND `module_id`='$index[module_id]' AND `index`='0'";

$sql2 = "SELECT `id` FROM `".DB_INDEX."` WHERE `category_id`=C.`category_id` AND `module_id`='$index[module_id]' AND `index`='0'";

$sql2 = "SELECT COUNT(*) FROM `".DB_COMMENT."` WHERE `index_id` IN ($sql2) AND `module_id`='$index[module_id]'";

$sql = "UPDATE `".DB_CATEGORY."` AS C SET C.`c1`=($sql1),C.`c2`=($sql2) WHERE C.`module_id`='$index[module_id]'";

$db->query($sql);


จริงๆก็เกือบถูกครับ ตอนนี้ก็ใช้ไปก่อนละกัน รอตัวอัปเดทถัดไปครับ (กำลังตรวจหาข้อผิดพลาดอยู่ครับ ถ้าพบก็แจ้งได้ละกัน)
#10

เจออีกแว๊วครับอาจารย์ เจอใน modules>board>reply.php โปรแกรมมันไม่ขึ้นการตอบกลับคำถามครับ (1 โพสต์, 0 ตอบกลับ

ผมแก้แล้วครับ แก้ตรงที่ $index['category'] เป็น $index['category_id']

งวดนี้คงถูกหมดแล้วใช่ไหมครับ อิอิ



ก่อนแก้ครับ



    if ($index['category'] > 0) {


    // อัปเดทจำนวนความคิดเห็นของหมวด


    $sql = "UPDATE `".DB_CATEGORY."` SET `c2`=`c2`+1 WHERE `category_id`='$index[category]'";


    $db->query($sql);


    }

     

หลังแก้ครับ


    if ($index['category_id'] > 0) {


    // อัปเดทจำนวนความคิดเห็นของหมวด


    $sql = "UPDATE `".DB_CATEGORY."` SET `c2`=`c2`+1 WHERE `category_id`='$index[category_id]'";


    $db->query($sql);


    }

    

    ขอบคุณสำหรับ GCMS ดีๆ ( ครับผม สำหรับผม ผมว่า GCMS ตัวนี้ใช้ง่ายดีครับ )

#11

555++



จริงๆยังมีอีกหลายที่ครับ เดี๋ยวหาไปคงเจอ (ในโมดูล document ก็มีปัญหานี้เช่นกัน) ผมแก้ไขแล้ว แต่จะรอให้ตรวจสอบให้ชัวร์หน่อย ถ้าพร้อมจะได้ดาวน์โหลดครับ



ขอบคุณที่แจ้งมานะครับ
#12
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^