แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ

พบปัญหาใดๆของ GCMS 5.2.1 แจ้งได้นะครับ หรือจะให้คำแนะนำใดๆก้ได้นะครับ
04 พ.ค. 2555 เวลา 09:59 น. 24 3,610

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
แจ้ง Error ใน GCMS 5.2.0 ครับ พอดีจะสำเนาเมนูไปภาษาที่เลือกแต่มันเกิด Error ตามรูปนะครับ
#1

ผมทดสอบกับเว็บผมก็สำเนาได้ปกตินะครับ ไม่ทราบว่าได้ติดตั้งภาษาอื่นบนระบบหรือเปล่า เราะโดยปกติแล้ว โค้ดที่ให้ดาวน์โหลดไปจะมีแต่ภาษาไทยอย่างเดียวครับปล. ถ้าเป็นการอัปเกรด อาจมีปัญหาว่าไฟล์ภาษาเดิมและไฟล์ภาษาใหม่ไม่ตรงกันได้ครับ ถ้าได้มีการแก้ไขโค้ด หรือไม่ได้อัปเกรดต่อเนื่อง ให้ลองตรวจสอบไฟล์ภาษาเทียบกันกับอันใหม่ดูครับ
#2

ผมได้ติดตั้ง GCMS 5.2.0 ในเครื่องผมเองเลยครับไม่มีการอัปเกรดครับ และผมได้ทดสอบเลือกของภาษาโดยทำการสร้างไฟล์ en.php และ en.js ขึ้นมาและทำการคลิกปุ่มสำเนารายการฯเพื่อสร้างเมนูที่เป็นภาษาอังกฤษมันเกิด Error ตามรูปนะครับ พอ comment บรรทัดที่บอกว่าโหลดไพล์ภาษา ในที่มีชื่อว่า load.php ที่อยู่ในโฟเดอร์ bin มันก็ใช้ได้ปกตินะครับเลย งง อย่างมากเลยครับแก้ไขอย่างก้อไม่ได้นะครับ
#3

ไม่รู้ว่าสร้างไฟล์ภาษาไว้ที่ไหนนะครับ เนื่องจาก GCMS 5.2.0 มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยงกับระบบภาษาครับ ถ้าต้องการติดตั้งภาษาเพิ่มเติมผมแนะนำดังนี้ครับ1.ในกรณีที่มีการปรับปรุงแก้ไขโมดูล หรือ มีโมดูลนอกเหนือจากที่ผมได้แจกบนเว็บ (รวมถึงกรณีที่มีเพียงภาษาเดียวด้วย) ให้ทำการสร้างไฟล์ภาษาที่ต้องการเช่น en.php,en.js และต้องจัดหารูป en.gif เตรียมไว้ดวย โดยไฟล์ php และ js ให้แปลจากไฟล์ภาษาไทยที่มีอยู่ (ตรวจสอบให้ดีว่าตัวแปรครบถ้วน)

หลังจากตรวจสอบและเตรียมไฟล์ต่างๆแล้ว ให้ทำการติดตั้งตัว install ครับ และทำการ install ตามขั้นตอน ซึ่งตัวติดตั้งจะพาไปสู่การอัปเกรด ให้ทำการอัปเกรดครับ ห้ามติดตั้งใหม่ ซึ่งในกรณีที่อัปเกรด GCMS จะทำการนำเข้าไฟล์ภาษาเดิมเข้ามาครับ2.กรณีที่ต้องการเพิ่มข้อความใหม่หรือเพิ่มภาษาโดยตรง หลักการก็คือ ตัวภาษาของ GCMS จะถูกจัดเก็บบนฐานข้อมูล โดยที่ฟิลด์ th จะเก็บข้อความภาษาไทย และ en เก็บข้อความภาษาอังกฤษ ในกรณีที่มีการแก้ไขฐานข้อมูลภาษาโดยตรง ภาษาจะไม่ถูกเปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีการ "เคลียร์แคช" ครับ ซึ่งระบบจะทำการแคชไฟล์ภาษาไปที่ datas/langusge/ ครับคำเตือน ไม่ควรแก้ไขไฟล์ใน datas/language/ โดยตรง ควรกระทำกับฐานข้อมูลโดยตรง และสั่งเคลียร์แคชเพื่อเริ่มไฟล์ภาษาใหม่แทนครับ
#4

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
ติดตั้งใหม่แล้วเกิด error ตามภาพ (ดาวน์โหลดวันนี้)
#5

รอตัวอัปเกรดละกันนะ กำลังทำ 5.2.1 เพื่อจัดการเรื่องภาษาบนเว็บ
#6

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
ถ้ามีการเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ table ตัวภาษาจะไม่ติดตั้งครับ
#7

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #7ถ้ามีการเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ table ตัวภาษาจะไม่ติดตั้งครับ


แก้ไขให้แล้วครับ ขอบคุณที่แจ้งครับ
#8

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
css ตรง search ไม่แสดงรึป่าวครับ
#9

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #9css ตรง search ไม่แสดงรึป่าวครับ


555+++ เป็นแบบนั้นแหละครับ
#10

อ่อครับ นึกว่าเป็นอะไรเพราะถ้าของเก่า มันจะใหญ่กว่านี้
#11

อยากทราบหลักการสร้าง ภาษาในตาราง language นะครับ ถ้าตัวแปรเป็น arraya:2:{i:1;s:7:"X";i:2;s:7:"Y";}ตามความเข้าใจ a:2 น่าจะหมายถึง ความยาว

i:1 = element

แต่ไม่เข่าใจตรง s:7 นะครับเพราะบางตัว s: ไม่เท่ากัน
#12

มาจากฟังก์ชั่น serialloze ครับจริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องรู้มันครับให้แอดเอาตามระบบจะง่ายและปลอดภัยกว่าครับ
#13

Error : SELECT * FROM `gcms_useronline` WHERE `member_id`='1' AND `ip`!='171.7.211.16' AND `ip`!='' ORDER BY `time` DESC LIMIT 1 Message : Unknown column 'ip' in 'where clause'มันขึ้นแบบนี้ แก้ไงครับ http://www.phanganradio.net
#14

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #14Error : SELECT * FROM `gcms_useronline` WHERE `member_id`='1' AND `ip`!='171.7.211.16' AND `ip`!='' ORDER BY `time` DESC LIMIT 1 Message : Unknown column 'ip' in 'where clause'มันขึ้นแบบนี้ แก้ไงครับ http://www.phanganradio.net


ตรวจสอบตาราง _useronline ครับ error บอกว่าไม่มีฟิลด์ ip ชนิด varchar (50) ครับ ถ้าไม่มีจริงๆ ให้เพิ่มฟิลด์นี้ครับ (ใช้ใน 5.2.1 ขึ้นไป)
#15

ถ้า server เป็น Windows แล้ว $root_path = D:/inetpub/vhosts ตอนลงยังหา path ผิดอยู่คับ
#16

พวก widget tags ไม่สามารถใช้ได้กับ v5.2.1 แล้วครับ
#17

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #17พวก widget tags ไม่สามารถใช้ได้กับ v5.2.1 แล้วครับ


จริงๆแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกครับ เพียงแต่ตัวติดตั้งของ widget ไม่ได้ติดตั้ง ภาษาให้เท่านั้น

1.ถ้ายังไม่เคยติดตั้ง ให้ดาวน์โหลดไปใหม่เลยครับ ผมแก้ไขให้แล้ว

2.ถ้าติดตั้งแล้วหรืออัปเกรด ให้ทำการแก้ไขภาษาครับ โดยแก้ไขที่รายการไหนก้ได้ เมื่อบันทึกแล้ว ภาษาใหม่ที่ถูกต้องจะถูกแทนที่ครับ
#18

ในตาราง _useronline ไม่มีฟิลด์ ip ครับ เวลาเปิดใช้งาน เข้าระบบต่อ 1 IP : ทำให้เกิด error
#19

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19ในตาราง _useronline ไม่มีฟิลด์ ip ครับ เวลาเปิดใช้งาน เข้าระบบต่อ 1 IP : ทำให้เกิด error


555++ ผมว่าผมแก้ไขแล้วนะ อันนี้ถ้าไม่มี ฟิลด์ ip ชนิด varchar (50) ครับ
#20

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
ติดปัญหาตอนติดตั้งครับ

gcms5 ของวันที่ 03/07/2555

os windows 7

appserv version 2.5.10

เรียกติดตั้งผ่าน localhost/gcms5/admin/install หน้าจอแจ้งแบบนี้ครับ

* มีแนบไฟล์ภาพมาด้วยครับ


    GCMS
Warning: include(ROOT_PATHbin/default.config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 28Warning: include() [function.include]: Failed opening 'ROOT_PATHbin/default.config.php' for inclusion (include_path='.;C:\php5\pear') in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 28Warning: include(ROOT_PATHadmin/install/install.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 32Warning: include() [function.include]: Failed opening 'ROOT_PATHadmin/install/install.php' for inclusion (include_path='.;C:\php5\pear') in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 32
*** ติดตั้งได้แล้วครับ ***
#21

555++การติดตั้งให้เรียก admin ตามปกติครับ เช่น http://xxx.com/admin/ ซึ่งตัวติดตั้งจะพาไปดำเนินการติดตั้งเองครับ
#22

เวลาเพิ่มตัวแปลภาษาที่เป็น js เช่น

PHONE_EMPTY เข้าไปแล้ว แต่ใน field owner ไม่มีคำว่า index เลยทำให้เวลาส่งค่า $error = !$error ? 'PHONE_EMPTY' : $error; มันไม่ยอม alert ครับ

ถ้าเพิ่ม index ใน feld owner ถึงได้
#23

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เวลาเพิ่มตัวแปลภาษาที่เป็น js เช่น

PHONE_EMPTY เข้าไปแล้ว แต่ใน field owner ไม่มีคำว่า index เลยทำให้เวลาส่งค่า $error = !$error ? 'PHONE_EMPTY' : $error; มันไม่ยอม alert ครับ

ถ้าเพิ่ม index ใน feld owner ถึงได้


หมายถึง field owner ที่ฐานข้อมูล longuage หรือเปล่าครับ...จริงๆแล้วก็ไม่เกี่ยวนะ เพราะ ฟิลดฺ์นี้ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ซึ่งอนาคตจะถูกตัดออก และการแสดง ข้อผิดพลาดก็ค่อนข้างตรงไปตรงมา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับฐานข้อมูลข้อผิดพลาดที่น่าจะเป็นไปได้ผมสัณณิฐานว่า ตัวแปรนี้คงถูกสร้างขณะกำลังทดสอบ scipt เพราะมันไม่ได้ใช้บน GCMS ซึ่งในขณะที่ตัวแปรถูกสร้าง ระบบจะไม่สามารถใช้งานตัวแปรได้ทันที เพราะมันยังไม่ได้ถูกโหลด"การใช้งาน Javascript จำเป็นต้องถูกโหลดเตรียมไว้ก่อนจึงจะใช้งานหรือเรียกใช้มันได้"ดังนั้น ถ้ามีการสร้างตัวแปรที่เป็น Javascript ก็คงต้อง refresh ก่อนหนึ่งทีถึงจะใช้งานตัวแปรนั้นๆได้กรณีนี้จะไม่เกิดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปครับ
#24
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^