A-AA+then

แจ้งปัญหาการติดตั้งหรือใช้งาน GCMS 5.0.1

3,603
แจ้งปัญหาการติดตั้งหรือใช้งาน หรือต้องการแสดงความคิดเห็นที่นี่เลยครับ

หรือถ้าเห็นผมออนไลน์บน Live Support ทักได้นะครับ

28 ความคิดเห็น

Download gcms 5 ได้ที่ไหนครับ
1

หาเจอแล้วครับ ... http://www.goragod.com/#module=gcms
2

เรียน  คุณกรกฎ วิริยะ
         ผมมีปัญหาเกี่ยวกับ WIDGET_DOCUMENT_xxxx ซึ่งไม่แสดงผลในหน้าแรกครับ ของ GCMS 5.0 รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ


    <div class="widget-news" id="widget-board">
    <p class="h">
    <span>กระทู้ล่าสุด</span></p>
    
    <p class="next">
    <a href="forum.html">ดูทั้งหมด...</a></p>
    </div>
    <br />
    <div class="widget-news" id="widget-knowledge">
    <p class="h">
    <span>บทความน่าสนใจ</span></p>
    
    <p class="next">
    <a href="knowledge.html">ดูทั้งหมด...</a></p>
    </div>
    
     
3

ติดตั้งแล้วมันขึ้นอย่างนี้ครับ

ตรวจสอบองค์ประกอบต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการติดตั้ง
4

Widget Document ให้ลองเขียนบทความขึ้นมาใหม่สักเรื่องครับ แล้วดูว่ามันแสดงผลหรือไม่ครับ...

คำว่า knowledge หลัง WIDGET_DOCUMENT คือชื่โมดูลครับ ถ้าแตกต่างจากตัวอย่างให้ใส่ให้ถูกด้วยครับ

อ้างจากคำตอบที่ #4ตรวจสอบองค์ประกอบต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการติดตั้ง

ถ้าอยู่บน Server แล้ว ให้ส่ง URL มาให้ดูทีครับ มีรายงานนี้สองครั้งแล้ว
5

GCMS5 ผมติดตั้งไม่ผ่านเช่นกันครับ ขึ้นข้อความเหมือนคุณ คำตอบที่#4 ครับ ให้ตรวจสอบองค์ประกอบต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการติดตั้ง ไฟล์ config.php ก็สร้างแล้ว ครับ ผมติดตั้งบนเครื่องจำลองในพีซีครับ ใช้ Appserv ครับผม กรุณาช่วยเหลือหน่อยครับ ขอบคุณครับ
6

ใครที่มีปัญหาการติดตั้ง ช่วยติดต่อผมโดยตรงทาง MSN ที เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ

msn admin@goragod.com

7

แจ้งปัญหาการติดตั้งหรือใช้งาน GCMS 5.0.1
ในการเขียน widget ใน gcms5 ต้องเพิ่มอะไรเข้ามาไหมครับ ทำไมของผมมัน error แบบนี้
8

อ้างจากคำตอบที่ #8ในการเขียน widget ใน gcms5 ต้องเพิ่มอะไรเข้ามาไหมครับ ทำไมของผมมัน error แบบนี้

ไม่มีนะ มีแต่ตัดออก ...

ใน GCMS5 ไฟล์ต่างๆ จะถูกโหลดเตรียมไว้ล่วงหน้าแล้ว ถ้าจะสั่งเกตุ ที่ส่วนหัวขงไฟล์จะโหลดเพียง bin/inint.php เท่านั้น ถ้าเคยมีการ include ไฟล์อื่นๆเข้ามา (ไฟล์หลักของ GCMS) ก็ให้เอาออกให้หมด

ปล. config ของโมดูลหรือ widget อาจไม่ถูกโหลดขึ้นมานะครับ ให้เขียนคำสั่งเพื่อโหลดเอาเอง
9

แจ้งปัญหาการติดตั้งหรือใช้งาน GCMS 5.0.1
ไม่รู้ผมคิดยังไง สุดท้ายก็ไปโหลด xampp มาลงแทน appserv ปรากฏว่าการติดตั้งผ่านมาได้เกือบตลอด สุดท้ายติดอยู่ตรงนี้ครับ ผมเอารูปมาให้ดูครับ
     
10

ลองตรวจสอบดูนะครับว่า

default.config.php มีมั้ย ไฟล์นี้จำเป็นต้องมี

config.php มีมั้ย ถ้ามี ลบออกก้ได้แล้วลองติดตั้งใหม่

การติดตั้ง GCMS5 จำเป็นต้องใช้ไฟล์ใหม่ทั้งหมดนะครัยบ ย้ำว่า "ไฟล์ใหม่ทั้งหมด" ไฟลืของเวอร์ชั่นก่อนจำนวนมากจะไม่เข้ากับเวอร์ชั่น 5


หลังจากการติดตั้งแล้ว จำเป็นต้องอัปเกรด Theme และ Widgets ที่ใช้อยู่ทั้งหมดด้วย ซึ่งทั้งหมดบนเว็บไซต์ ผมได้อัปเกรดเป็นเวอร์ชั่น 5 ทั้งหมดแล้ว

ถ้าต้องการให้ระบบทำการอัปเกรดจาก 4.6.0 ไม่ต้องลบหรือแทนที่ไฟล์ bin/config.php และ bin/vars.php 

มีปัญหาการติดตั้งหรือใช้งาน กรุณาติดต่อผมโดยตรง ผมต้องการข้อมูลว่า ปัยหาเกิดจากอะไร เพื่อที่จะได้ปรับปรุงกันต่อไป

ปล.ผมทำงานคนเดียว ปัญหาอาจเกิดขึ้นได้ เพราะผท ทดสอบในสภาพแวดล้อมที่จำกัด ดังนั้นถ้าท่านช่วยแจ้งปัญหาให้ผมทราบ ท่านจะได้ของดีไปใช้ในที่สุด

11

ผมทำได้แล้วครับ เกี่ยวกับ WIDGET_DOCUMENT_xxxx  เข้าไปแก้ใน folder modules ---> document  ---> news.php แก้บรรทัดที่ 38 --->  จากเดิม $f = @fopen(DATA_PATH."showroom/$index[module].xml", 'wb');  แก้สีแดงเป็น document
จะไปแก้ path เขียนไฟล์ลงของ xml ที่ script ของ widget จะเข้าไปดึงข้อมูล 

ปล.และอย่าลืมสร้าง folder ใน datas ----> ชื่อ document , member , board  เพราะผมเจอปัญหามากับ 5.0 ฝากให้เพื่อนๆ เผื่อช่วยได้ครับ

ขอบคุณมากครับ และขอขอบคุณ คุณกรกฏ เป็นอย่าสูง script สุดยอดมาก!!! Like!!
12

อ้างจากคำตอบที่ #12ผมทำได้แล้วครับ เกี่ยวกับ WIDGET_DOCUMENT_xxxx  เข้าไปแก้ใน folder modules ---> document  ---> news.php แก้บรรทัดที่ 38 --->  จากเดิม $f = @fopen(DATA_PATH."showroom/$index[module].xml", 'wb');  แก้สีแดงเป็น document
จะไปแก้ path เขียนไฟล์ลงของ xml ที่ script ของ widget จะเข้าไปดึงข้อมูล 

ปล.และอย่าลืมสร้าง folder ใน datas ----> ชื่อ document , member , board  เพราะผมเจอปัญหามากับ 5.0 ฝากให้เพื่อนๆ เผื่อช่วยได้ครับ

ขอบคุณมากครับ และขอขอบคุณ คุณกรกฏ เป็นอย่าสูง script สุดยอดมาก!!! Like!!

555+++ ผมแก้ไขในโค้ดที่ดาวน์โหลดใหม่ ให้แล้วครับ ของคุณมากครับ
13

เวลาคลิ๊ก "ดาวน์โหลด gcms" แล้วไปคลิ๊กที่แชร์ "ส่งอีเมล์บอกเพื่อน" Gmodal จะทำงานผิดพลาดครับ
แล้วก็ที่ระบบ admin ตรงแก้ไขเหนือหาของ module คลิ๊กแล้วไม่ยอมขึ้นหน้า edit. ให้ครับ
14

แก้ไขทั้งหมดที่ได้รับแจ้งมาให้เรียบร้อยแล้วนะครับ สามารถดาวน์โหลดไปลงทับได้เลย

สำหรับการอัปเดทเฉพาะเวอร์ชั่น 5 ที่ติดตั้งไปก้อนหน้า ให้แก้ไขไฟล์ bin/vars.php ที่บรรทัดนี้ด้วยตัวเองนะครับ

    define('INVALID_TOPIC', '/["\'\?\&\+\\\\\/:]/u');
    
    การอัปเกรดจากเวอร์ชั่น 5.0.0 (ที่ติดตั้งแล้ว) ไม่ต้องอัปไฟล์ bin/config.php,bin/vars.php,robots.txt,.htaccess ขึ้นไปนะครับ (เหมือนการอัปเกรดจากเวอร์ชั่น 4) หลังจากแทนที่ไฟล์แล้วจะใช้งานได้เลยนะครับ ไม่ต้องติดตั้งใหม่
     

15

เวลาคลิ๊กที่ ชื่อ user (http://www.goragod.com/#module=member&id=22150) จะขึ้นว่า..
    /home/goro/domains/goragod.com/public_html/modules/member/main.php
16

อ้างจากคำตอบที่ #16เวลาคลิ๊กที่ ชื่อ user (http://www.goragod.com/#module=member&id=22150) จะขึ้นว่า..
    /home/goro/domains/goragod.com/public_html/modules/member/main.php
555++ ปกติครับ ผมไม่ได้ทำหน้านี้ไว้
17

แจ้งปัญหาการติดตั้งหรือใช้งาน GCMS 5.0.1
ตรงช่อง invite มันไม่ยอมให้ผ่านครับ ต้องใส่ id ผู้แนะนำ
แล้วก็สงสัยอย่างหนึ่งครับในตาราง _user ต้องมีฟิล invite_id ไหมครับ ดูใน install/sql.php ก็ไม่มี
18

ตั้งค่า ผู้แนะนำ ที่ กำหนดค่าไซต์ >> ทั่วไป ครับ

มีครับ คือ invite_id นั่นแหละครับ (ไม่ได้ใชจริงเลยไม่ได้ตรวจสอบ)
19

ผมลง gcms5 ใน xampp เวอร์ชั่นล่าสุด
ทำไมระหว่างติดตั้ง ก็มี error แจ้งนู่นแจ้งนี่เต็มหน้าจอ
แล้วพอติดตั้งเสร็จ จะ login ก็ไม่ได้ด้วยครับ
ช่วยผมที อยากลองใช้มั่ง T^T
20

อ้างจากคำตอบที่ #20ผมลง gcms5 ใน xampp เวอร์ชั่นล่าสุด
ทำไมระหว่างติดตั้ง ก็มี error แจ้งนู่นแจ้งนี่เต็มหน้าจอ
แล้วพอติดตั้งเสร็จ จะ login ก็ไม่ได้ด้วยครับ
ช่วยผมที อยากลองใช้มั่ง T^T

ปิด error ของ PHP มั่งก้ได้ครับไม่ต้องแสดงทั้งหมด ที่ php.ini ค่าที่ผมใช้คือ

error_reporting = E_ALL & ~E_NOTICE
21

    สวัสดีครับ คุณกรกฎ
    สืบเนื่องจาก คำตอบที่ #6 และ #10 หลังจากที่ได้รับคำแนะนำไป ก็ยังทำไม่ได้ มาถึงวันนี้ ตัดสินใจอีกครั้ง อัพไฟล์ขึ้นไปบนโฮสท์จริงเลยครับ พอติดตั้ง ก็จะมีคำแนะนำให้ chmod 777 แต่ละไฟล์ เป็นระยะ ๆ สุดท้ายก็ผ่านเรียบร้อยแล้ว ผมกำลังแต่งเว็บอยู่ เดี๋ยวถ้าหากเรียบร้อยหน่อย จะนำเอาลิงค์มาให้ชมครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

22

อ้างจากคำตอบที่ #22สวัสดีครับ คุณกรกฎ

    สืบเนื่องจาก คำตอบที่ #6 และ #10 หลังจากที่ได้รับคำแนะนำไป ก็ยังทำไม่ได้ มาถึงวันนี้ ตัดสินใจอีกครั้ง อัพไฟล์ขึ้นไปบนโฮสท์จริงเลยครับ พอติดตั้ง ก็จะมีคำแนะนำให้ chmod 777 แต่ละไฟล์ เป็นระยะ ๆ สุดท้ายก็ผ่านเรียบร้อยแล้ว ผมกำลังแต่งเว็บอยู่ เดี๋ยวถ้าหากเรียบร้อยหน่อย จะนำเอาลิงค์มาให้ชมครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ


    555+++ ครับ..
    จริงๆแล้วผมก้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปัญหาเกิดจากอะไร เนื่องจาก จากกรทดสอบด้วยตัวเองบน Appserver,WAMP,XAMMP บนเครื่องตัวเอง ก้ผ่านไปได้ด้วยดีครับ เลยหาที่ผิดไม่ได้ แต่สิ่งที่เป็นไปได้ คือ การตั้งค่า PHP.ini ที่แตกต่างกันของแต่ละคนครับ

23

    สวัสดีครับ คุณกรกฎ
    ควันหลงจากการอัพเกรดเป็น 5.0.1 ครับ ถึงแม้การติดตั้งจากผ่านไปด้วยดี รวดเดียวจบ แต่เมื่อจะเข้าสู่หน้า admin ปรากฎว่า ทำไงก็เข้าไม่ได้ อ้างว่า ไม่รู้จักชื่อนี้บ้าง บอกว่า รหัสผ่านผิดบ้าง ผมก็ขอรหัสผ่านใหม่จากระบบ ปรากฎอีกว่า ระบบบอกไม่มี อีเมล์นี้อยู่ในฐานข้อมูล ผมเลยต้องเข้าทาง phpmyadmin เข้าไปดู ก็ได้เรื่องจริง ๆ ครับ สรุปปัญหาที่พบ คือ
    1. ไม่มีชื่อ admin มีแต่รหัสผ่าน ที่กำหนดไว้ตอนติดตั้ง
    2. ไม่ปรากฎว่ามีอีเมล์อยู่ในฐานข้อมูลจริง ๆ ด้วย
    3. คราวนี้เมื่อเข้าไป ขอรหัสผ่านใหม่  ปรากฎว่า ระบบ gen ให้แค่ 6 ตัวอักษร สันนิษฐานว่า ในระบบที่คุณกรก

    ฎเขียนไว้ คงจะกำหนดให้มีรหัสผ่านแค่ 6 อักษรกระมัง เมื่อผมกำหนดรหัสตอนติดตั้งไป 12 ตัวอักษร ระบบถึงไม่รับ แต่ที่ไม่มีชื่อ แอดมิน และ อีเมล์นี่สิ ต้องขอให้คุณกรกฎช่วยดู ๆ ให้หน่อยว่า มีบั๊กอะไรอยู่หรือเปล่าครับ รวมถึง รหัสผ่านยาว ๆ กลับมีเก็บไว้ในฐานข้อมูล นี่สิแปลกครับ
    อย่างไรก็ขอขอบคุณ คุณกรกฎมาก ๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

     

24

จากที่ตรวจสอบก้ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆนะครับ

ถ้าดูจากฐานข้อมูล
1.ชื่อแอดมิน จะอยู่ที่ฟิลด์ username ฟิลด์เดียวครับ ซึ่งจะเป็น username ของ สมาชิกผู้ดูและระบบ (ไม่เกี่ยวข้องกับ Username ของฐานข้อมูลนะครับ)
2.อีเมล์ อยู่ที่ฟิลด์ email ครับ ถ้าไม่มีการแก้ไขในตอนติดตั้ง ระบบจะใช้ค่าจากอีเมล์ของ webmaster (ที่ config)
3.รหัสผ่าน อยู่ที่ฟิลด์ password จะมีขนาด 32 ตัวอักษร และเข้ารหัส (อ่านไม่รู้เรื่อง) ส่วนรหัสผ่านที่เก็บกับรหัสผ่านของสมาชิกเป็นคนละตัวกันครับ และ ที่ระบบสร้างให้มี 6 ตัวอักษรครับ

ถ้ามีใครเจอปัญหาเดียวกันลองแจ้งเพิามเติมดูนะครับ เผื่อผมหลงหูหลงตาอะไรไปบ้าง


25

ขอ GCMS5 
php 5.3 ครับ

เพราะผมดาวน์โหลดมาติดตั้งแล้ว ERROR เยอะมากครับ
ขอบคุณครับ
26

อ้างจากคำตอบที่ #26ขอ GCMS5 
php 5.3 ครับ

เพราะผมดาวน์โหลดมาติดตั้งแล้ว ERROR เยอะมากครับ
ขอบคุณครับ

ดูคำตอบที่ 21 นะครับ
27

ได้ละคับ
28
^