อยากทราบว่าถ้า ผมจะทำการ ดึงรูปภาพ ผ่าน URL แล้วเก็บเข้าฐานข้อมู

อยากทราบว่าถ้า ผมจะทำการ ดึงรูปภาพ ผ่าน URL แล้วเก็บเข้าฐานข้อมูยังไง ครับ



เช่น URL   http://www.***.com/webboard/checksum/index7.php?imgnum=mBb6AcrBeV  



โดยดึงมาเก็บไว้ใน blob ของเราครับแล้วเรียกใช้ได้เลย โดยที่ไม่ต้องผ่าน URL



เขา เหมือนเรา capcha รูปของเค้ามาไว้ในฐานข้อมูลของเรา  จะทำยังไงคับ รบกวนผู้รู้ตอบด้วยคับ   กรณี นำไปศึกษาต่อคับ
23 พ.ย. 2554 4 1,026

<?php

$data = file_get_contents('http://xxx.domain.tld/xxx.jpg');



ข้อมูลรูปภาพจะอยู่ที่ $data ครับ สามารถบันทึกลง db ได้ แต่ก่อนบันทึกต้อง addslashes() ก่อนนะครับ



เพิ่มเติมนะครับ ถ้า file_get_contents ไม่สามารถใช้งานได้ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆอีกหลายฟังก์ชั่นที่ทำงานแทนได้ เช่น cURL ซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของ Server ที่ใช้งานอยู่
#1

ขอบคุณมากคับ  แล้วถ้่าเรา capcha เราจะเรียกมายังไงคับ .... แล้วถ้าจะให้มันทันทึก อัตโนมัติ แบบว่าให้มันรีเฟสหน้าเอง แล้วบันทึกเอง อะคับ ต้องทำไง  ช่วยนะนำหน่อยคับ

#2

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #2ขอบคุณมากคับ  แล้วถ้่าเรา capcha เราจะเรียกมายังไงคับ .... แล้วถ้าจะให้มันทันทึก อัตโนมัติ แบบว่าให้มันรีเฟสหน้าเอง แล้วบันทึกเอง อะคับ ต้องทำไง  ช่วยนะนำหน่อยคับ


รูปภาพใดๆ ก็ใช้วิธีเก็บแบบเดียวกันครับ ถ้ามันสามารถระบุต้นทางของรูปภาพเป็น URL ได้



ส่วนการเขียนคำสั่งเพื่อให้มัน refresh และ บันทึกเองก็คงต้องอาศัย Javascript + Ajax แล้วครับ ลองหาอ่านเรื่อง Autorefresh บนเว็บดูครับ
#3

ขอบคุณสำหรับ คำตอบคับผม..... รบกวนแอดเมล ผมหน่อยได้ปะคับ ... มันมีอะไรอีกเยอะ ที่ยังมะเข้าใจคับ  pukkung_v2@hotmail.com  ขอบคุณมากมายคับ
#4
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^