A-AA+then

สอบถามเรื่องการเรียกไฟล์รูปภาพภายในsub domainหน่อยค่ะ

1,213
คือเพิ่งเริ่มทำเว็บไซต์ เว็บนึงแล้วมีการสร้าง sub domain ด้วยค่ะ แต่ติดปัญหาว่าเมื่อนำไฟล์ขึ้นอัพโหลดในเซิร์ฟเวอร์แล้ว รูปมันไม่แสดงค่ะ อย่างอาทิเช่น สร้างsub domain ชื่อว่า huahin ไว้ แล้วเมื่อนำไฟล์ไปอัพโหลดลงในFolder ของ sub domainนั้นแล้วรูปไม่โชว์ค่ะ
และได้เขียน part ของไฟล์รูปดังนี้ค่ะ url="http://huahin.hotelresort2thai.com/pic/pic.jpg" ค่ะ แต่รูปไม่โชว์ค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะแก้ทางไหนได้บ้างคะ อยากให้คนที่มีความรู้ด้านนี้แนะนำหน่อยค่ะ (ตอนนี้กำลังทดสอบอยู่แค่ไฟล์ huahin ค่ะ ดูโค้ดได้ที่ http://huahin.hotelresort2thai.com/?r=huahin) ค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ

6 ความคิดเห็น

ลองเรียก Part ไปตรงๆก็ไม่เจอรูปภาพและ Folder ครับ
ไม่ทราบว่าสร้างไว้ชื่ออะไร แล้วก็ลอง CHMOD หรือยังครับ ไม่มั่นใจว่าเกี่ยวด้วยหรือปล่าว

ถ้าสร้างแล้วลองเรียก Part อย่างนี้อีกแบบครับ ถ้าแบบเเรกยังไม่ได้

"pic/pic.jpg" แทนตัวที่อยู่ใน url ข้างต้นที่ถามมานะครับ
1

    อ๋อขอโทษทีค่ะ คุณyoojuy คือว่าภาพไม่ได้ใช้ชื่อpic.jpgค่ะ แค่สมมติขึ้นค่ะ งั้นต้องเรียกแแบไหนคะ อย่างมดเรียกไฟล์ภาพนี้
    pic/boxleft-top.gif ค่ะ แล้วCHMOD คืออะไรค่ะ พอดีเพิ่งเริ่มต้นเรียนรู้น่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

2

คุณyoojuyคะ ลองเรียกแบบที่คุณแนะนำคือ pic/boxleft-top.gif แล้วค่ะ แต่เรียกแบบนี้มันใช้ใน main site ใช่มั๊ยคะ แต่มดอยากเรียกจาก sub domainค่ะ จริงๆมันน่าจะลิงค์แบบที่มดทำกระทู้ไปในตอนแรกใช่มั๊ยคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
3

ไม่ทราบว่า Sub domain อยู่ใน site หลักด้วยใช่ไหมครับ การเรียกก็ใช้แบบเดียวกันได้นิครับ

แล้วที่จริงแบบที่ท่านทำมาแต่แรกก็น่าจะใช้ได้ ไม่ทราบว่าใน Folder ที่สร้างไว้ มีไฟล์แล้วหรือยัง ทำไมผมทดลองเข้าไปตรงๆกับ เข้าไปไม่เจออะไรเลย CHMOD แล้วหรือยังครับ 
4

ตามที่คิดก็ถูกนะครับ แต่....

มันอาจไม่สามารถอ้างอิงให้ถูกต้องได้หาก Server กำหนดค่าไม่ถูกต้อง เพราะเท่าที่ลองเรียกดู ดูเหมือน subdomain หัวหิน จะเรียกได้บ้างไม่ได้บ้าง (เรียกจากเว็บหลัก)

ปัญหาอาจเกิดจาก chmod (ข้ออ้างมือใหม่ฟังไม่ขึ้นครับ ไม่รู้ต้องค้นคว้า บนเว็บมีครับ)
หรือ เกิดจาก DNS ไม่ถูกต้อง อันนี้อธิบายยากซักหน่อย แต่ปัญหานี้จะเกิดได้ตอนที่สร้าง subdomain ครับ ต้องให้คนที่มีสิทธิ์ ตรวจสอบ
หรือ เกิดจาก .htaccess มีปัญหา หรือเขียนไว้ไม่ถูกต้อง

ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจดูแปลกๆซักหน่อย หาก URL ที่อ้างอยู่ มีอยู่จริงและถูกต้อง จากข้อมูลเท่าที่ให้มาไม่ได้ช่วยในการตอบคำถามเลยครับ (ข้อมูลสมมุติ ไม่สามารถตรวจสอบได้) แต่เท่าที่ดูจากโค้ด แนะนำให้ตรวจสอบโค้ดให้ถูกต้องครับ เพราะมีบางจุดที่ผิดพลาดอยู่
5

    ขอบคุณทั้งคุณ gOragod  และคุณyoojuy นะคะ ตอนนี้โทรไปทางเซิร์ฟเวอรืเค้าแล้ว เค้าติดต่อกลับมาว่ากำลังเช็คให้อยู่และตอนนี้สามารถใช้งานได้เรียบร้อยแล้วค่ะ พอดีช่วงนี้ติดงานเลยไม่ได้เข้ามาดูข้อแนะนำ แต่ตอนนี้ใช้ได้แล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำทุกคนนะคะ

6
^