A-AA+then

รบกวนพี่แอดมินหน่อยครับ

1,119
รบกวนพี่แอดมินหน่อยครับ
เนื่องจากเพิ่งหัดทำเว็บแบบ ajax เลยว่าจะทำ ระบบสมัครสมาชิกแบบพี่ แอดมิน โดย อยากสอบถามพี่แอดมิน เกี่ยวกับหน้าล็อกอินหน่อยครับว่าอยากให้ แสดง alert แบบ ในรูป ที่แนบมา โดยกด ปุ่มลงทะเบียนแล้ว มีข้อความเตือนครับ เพราะลองทำแล้วมันรีเฟรชหน้าครับผม

8 ความคิดเห็น

จะถามว่าอะไรเอ่ย ?

หวังว่าคงไม่ได้ถามหาโค้ด เพราะ โค้ด ก็อยู่ที่โปรแกรม Sticker ที่ดาวน์โหลดไปอยู่แล้ว

วิธีการตรวจสอบ ลองหาดูบนเว็บนี้ครับ ผมมีอธิบายไว้ ตรวจ ฟอร์ม ขณะพิมพ์
1

พอดีโหลดโค๊ดพี่แอดมินมาศึกษาละครับแต่งงว่า  พอกด ปุ่ม ลงทะเบียนแล้ว ค่าจะส่งมาที่ error เพจที่แสดง ฟอร์มยังไงเช็คค่าจาก php อะครับ
2

อ้างจากคำตอบที่ #2พอดีโหลดโค๊ดพี่แอดมินมาศึกษาละครับแต่งงว่า ส่งค่า error มาหน้าเดิมยังไงอะครับ

ใช้ Ajax นั่นแหละครับ แนวคิดก็คือ

สร้างฟอร์มแบบปกติทั่วไป
ใช้วิธีการ submit แบบ Ajax โดยยกเลิกการ submit แบบปกติ
เมื่อมีการส่งค่าไป ด้วย Ajax เราจะได้รับค่าตอบกลับจาก Server ในรูปของ JSON ที่หน้าเดิม เราก็เอาข้อมูลที่ได้มาคัดแยกว่าจะแสดงตรงไหน ยังไง (ตามแต่เราจะกำหนด ด้วยวิธีใดก็ได้ที่เราถนัด)

ขั้นตอนที่ต้องทำให้ได้ดังข้างบนมีเยอะครับ เพราะต้องเปลี่ยนแนวคิดใหม่หมดเลยจากเดิม และยังมีหลายวิธีที่สามารถทำได้อีก ในโค้ด หรือตัวอย่างบนเว็บก็เป็นเพียงวิธีหนึ่ง คำแนะนำก็คือ ควรศึกษาให้เข้าใจการทำงานก่อนครับ โดยศึกษาจากบทความบนเว็บก็ได้ ถ้าพอเข้าใจแนวทางของมัน การทำต่อก็ไม่ยากครับ แต่ถ้าไม่รู้อะไรเลย ก็ไม่สามารถทำต่อได้ครับ

ลองดูนะครับ สู้ๆ :28:
3

ครับแต่ลองดูของพี่แอดมิน ปุ่มกดเหมือนจะ submit ธรรมดาอะครับไม่มีโค๊ด ajax ในการส่งค่าจากฟอร์มทั้งหมด พอกดปุ๊บ   แล้วสามารถส่งค่า error ที่ดักจาก โค๊ด php ส่งมายังหน้าเพจฟอร์มสมัครได้ ว่าค่าไหนว่างบ้าง เลยอยากทำมั้งแต่ พอดัดแปลงแล้วส่งกลับมาไม่ได้อะครับ มันจะรีเฟรชไปหน้าโค๊ดที่ทำเลย T T
4

เป็นการใช้งาน GForm ครับ โดยดักจับอีเวนต์ระดับ 2 ของฟอร์ม มีตัวอย่างอยู่บนเว็บครับ
5

โค๊ดหน้าเช็คค่าจาก php
if ( $password1 == '' )
        {
            $error_password1 = '<font class="error">กรุณากรอกรหัสผ่าน555</font>';
            $error = true;
        }


โค๊ดฟอร์ม register**
<p><label for="password1">รหัสผ่าน :</label><input type="password"  value="<?php echo $password1?>" id="password1" name="password1" size="30" maxlength="10" onkeyup="checkpass(this)" onblur="checkpass(this)" /><span id="passResult"><?php echo $error_password1?></span></p>

ดูจากโค๊ดพี่แอดมินแล้วไม่ เห็นโค๊ด gform เลยครับ เพราะไม่เห็นประกาศแบบ JSON เลยครับ รบกวนถามอีกสักนิดนะครับ ^__^ ทำแล้วก็รีเฟรชหน้าตลอด  นั่งงมมาจะ 1อาิทิตย์ละยังไม่ได้เลยครับ
6

ถ้าไม่ศึกษาก่อน ก็คงทำไม่ได้หรอกครับ เนื่องจากมีหลายอย่างที่ต้องเรียนรู้ครับ

ถ้าจะใช้ Ajax แบบปกติ มันก็ทำได้ครับ แต่จะยุ่งยากมากๆเลย แค่ถ้าใช้ Frame Work ช่วย งานก็จะง่ายขึ้น ซึ่ง Frame Work ที่ว่าก็คือ GAjax ครับ ซึ่งมี class GForm อยู่

หรือจะใช้ Frame Work อื่นๆ ก็มีครับ เช่น JQuery แต่ทุกอย่าง ก็ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมทั้งนั้น

บนเว็บมีบทความเกี่ยวกับฟอร์มอยู่หลายอัน ลองอ่านดูก่อนครับ ถ้าจะถามหาโค้ดตัวอย่าง บนเว็บมีครับ ถ้าหา จะเจอแน่นอน (ลองคลิกที่ tag ต่างๆในกรอบ Category ขวามือ)
7

ขอบคุณพี่แอดมินครับ ได้แย้วครับ แกะโค๊ดตั้งนานเลย smiley
8
^