A-AA+then

ถามแอดมินหน่อยคับ

858

ถามหากผมจะนำบอร์ดธรรมดาที่เวลาโพสต์เราต้องใส่ชื่อผู้โพสต์เองอะไรประมาณนี้ แล้วถ้าผมจะนำมาปรับใหม่ คือผู้ที่ตั้งกระทู้ใหม่ต้องเข้าระบบก่อนแล้วจึงโพสต์ได้ส่วนตรงชื่อผู้โพสต์ก้ขึ้นชื่อเข้าระบบไปแทน ได้ป่าวคับ admin  ^ ^"

5 ความคิดเห็น

ได้สิครับ ถ้าเราดูโค้ดเป็น เราก็สามารถดัดแปลงโค้ดได้ตามใจเราแหละครับ (ถ้าไม่ขัดกับกฏของผู้พัฒนา) เนื่องจากโค้ด PHP โดยปกติก็เป็นโค้ดที่เปิดเผยซึ่งเราสามารถแก้ไขได้อยู่แล้ว
1


แนะนำหน่อยได้ป่าวคับว่าควรเริ่มจาก ตรงไหนก่อนที่ผมคิดไว้คือขอคำแนะนำเอาให้ได้แค่เวลาตั้งกระทู้ใหม่ไม่ต้องใส่ชื่ออย่างที่บอกไปตามข้างบนคับ ส่วนอื่นๆผมน่าจะศึกษาต่อได้ ^ ^"


อีกอย่างขอบคุณมากๆคับไม่เคยเจอเว็บบอร์ดไหนadminเอาใจใส่มา่กๆมาก่อนเลย
2

ตามความเห็นผม วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ ในหน้า ตั้งคำถามหรือ แสดงความคิดเห็น (ที่ฟอร์ม) หาก login แล้ว ให้ทำการกรอกข้อมูลชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไว้ให้โดยอัตโนมัิติ น่าจะง่ายที่สุด (เหมือนเว็บผม) สิ่งที่ต้องทำก็คือหาฟอร์มเท่านั้นครับ

วิธีนี้ทำให้เราไม่ต้องแก้ไขโค้ดใดๆเลย

แถมให้หน่อย หากต้องการไม่ให้เห็นช่องกรอกชื่อและรหัสผ่าน ก็สามารถทำได้โดยการเปลี่ยน input ให้เป็นแบบ hidden เมื่อ login ครับ ซึ่งสามารถทำได้ที่เดียวกันเลยโดยม่ต้องแก้ไขโค้ดอื่นใดๆ
3

admin คับ จากเนื้อหาที่บอกมาผมเข้าไปหาแล้วได้เจอในส่วนนี้ของเว็บบอร์ดที่มีอยุ่คับ
//กรณีสมาชิก
    if($WebBoard[is_member]){
        echo "<IMG SRC=\"images/human.gif\" BORDER=\"0\" ALIGN=\"absmiddle\"> <B><FONT COLOR=\"#FF0066\">";
    }else{ };
    echo "".$WebBoard[post_name]."</FONT></B></CENTER></td>\n";
    echo "<td bgcolor=\"".$ColorFill."\" width=\"120\"><CENTER><FONT COLOR=\"#339900\">".ThaiTimeConvert($WebBoard[post_date],"","2")."</FONT></CENTER></td>\n";
    echo "<tr><td colspan=\"3\" height=1 class=\"dotline\"></td></tr>\n";
}

แต่พอลองล็อกอินเข้าไปมันไม่ขึ้น ID ที่ล็ิิอคอิน สงสัยมาต้องแก้ยังไงคับ
4

555+++ จะรู้มั้ยเนี่ย

ลองทำความเข้าใจกับสิ่งที่ผมเขียนก่อน แล้วนำไปดัดแปลงดูครับ ถ้าไม่เข้าใจถามเพิ่มเติมในส่วนที่ไม่เข้าใจได้ แต่จะถามเพื่อให้ผมเขียนโค้ดให้ หรือแก้ให้ คงจนปัญญาที่จะช่วยครับ

สิ่งที่ต้องหาคือ ช่องกรอก user+pass อยู่ที่ไหน และ เมื่อ login แล้ว เขาเก็บสถานะไว้ยังไง (ชื่อ user+pass) ซึ่งถ้าไม่ใช่ SESSION ก็คงเป็น Cookie แล้วเอาค่าที่อ่านได้ ใส่ input รอไว้เลย

หลักการก็มีแค่นั้น คนไหนที่ login ก็ไม่ต้องกรอกชื่อเองอีกต่อไป ส่วนคนที่ไม่ได้ login Cookie หรือ SESSION ไม่มี มันก็ไม่แสดงผลอยู่แล้ว
5
^