unlink รูปทั้งหมดจากไดเร็กทอรี่ภายใต้ id=xxx

สวัสดีครับ,
ผมเพิ่งเข้ามาที่นี่ครั้งแรก และแอบเซฟเว็บไปอ่านเกือบหมด ได้ความรู้ขึ้นมากครับ แต่ผมอยากสอบถามเรื่องหนึ่ง เกี่ยวกับฟังก์ชัน unlink ผมประยุกต์โปรแกรมอัพโหลดรุปภาพ โดยอัพได้ครั้งละ 8 รูป, สามารถแก้ไขได้, เพิ่ม/ลบ หัวข้อของรูปนั้นๆได้ แต่เวลาลบ ผมก็ใชวิธีการอย่างนี้ครับ
 
//ตารางสำหรับเก็บชื่อรูปภาพ,จำนวนคลิก ฯลฯ
$sql="delete from my_table where id='xxx'";
$result=mysql_db_query($dbname,$sql);
while($rec=mysql_fetch_array($result)){
$ref_id=$rec['ref_id'];
}
;

//ตารางเก็บรูปภาพ
$sql_pix="select * from pic_db where ref_id='xxx'";
$result_pix=mysql_db_query($dbname,$sql_pix);
while($rec_pic=mysql_fetch_array($result_pix)){
$ref_id=$rec['ref_id'];
$pix_file=$rec['pic_file'];
};

if($result){
echo "delete ok";
unlink(ไฟล์รูปทุกไฟล์ที่มีชื่อเท่ากับ $pix_file);
}else{
echo "error: unable to delete";
}

ไม่ทราบว่าผมทำฐานข้อมูลยากไป หรือมันมีทางแก้ที่ง่ายกว่านี้ครับ

รบกวนด้วยครับ,
ขอบคุณครับ

ปล.โค้ดนี้ผมนึกเอา ไม่ชัวร์ว่าเหมือนต้นฉบับ เพราะแอบเขียนจากที่ทำงานครับ ;P
02 ส.ค. 2553 เวลา 18:19 น. 2 1,439
^