A-AA+then

webboard ใน GCMS3

1,196
อยากถาม อ.ว่าหลักการของ เว็บบอร์ดที่ส่ง id ไปหาดูรายละเอียด (view) จากหน้า list ส่ง id ไปยังไงครับ ผมลองไล่โค๊ดดูแล้ว งง ครับ เพราะตรง a href ส่งหัวข้อ webboard ไป + id ของหัวข้อ แต่จะมี R_{ID} อยู่ แล้วก้ตรงหน้า view
$id = (int)($config[ajax] ? $_SESSION[$prefix][request][id] : $_REQUEST[id]); ก็จะมีค่า id ตาม ค่า id ของหัวข้อน่ะครับ

ขอบคุณครับ

7 ความคิดเห็น

ไม่มีอะไรครับ ก็เหมือนบอร์ดปกติครับ

url จริงๆ ของมันคือ ?module=webboard&id=1 ประมาณนี้ ที่เห็นนั่นเป็นการทำงานภายในครับ

เวลารับค่ามันรับจาก $_REQUEST[id] เหมือนเว็บบอร์ดปกติครับ

ส่วน $_SESSION[$prefix][request][id] เป็นค่าที่ Ajax รับมาเก็บไว้ ถ้าสังเกตุให้ดีๆ จะเห็นความสัมพันธ์ของมัน โดยให้ดูจากชื่อครับ
1

ตอนนี้ได้แล้วครับ แต่ได้เฉพาะ ie น่ะครับ ff ไม่ได้ ค่า $id = (int)($config[ajax] ? $_SESSION[$prefix][request][id] : $_REQUEST[id]); ไม่มีครับ สามารถไปตรวจที่ไหนได้มั่งครับ
2

เพิ่มเติมหน่อยครับ มันเกี่ยวกับการใช้ ฟังก์ชั่น getURL เหรอป่าวคัฟ
3

ก็ลอง echo ดูสิครับ ว่ามันมีหรือเปล่า

url ทั้งหมดของเว็บ ต้องผ่าน getURL ครับ ถ้าไม่ผ่านก็อาจพลาดได้
4

มันไม่มี ค่า $id ครับ ผม ผ่าน getURL ครับ แต่ถ้าผมเอา link ที่ได้ไปแปะจพหาเจอน่ะครับ ลิงค์ที่ได้คือ

อันนี้ครับ http://localhost/cms3/test-testname-3.html

โดยค่า 3 จะเป็น id ของตาราง ถ้าเอาลิงค์ไปแปะตรงๆมันจะหาได้ แต่ถ้ากดจาหน้า list จะหาไม่ได้ ไม่มี ค่า id

โดยผมส่งผ่านค่า ดังนี้ครับ

$replace[] = getURL('test', $item[name], $id,'');
5

ไม่น่าจะได้นะ ถ้าจำไม่ผิด

ไม่สามารถมี พารามิเตอร์ตัวที่ 2 และ 3 พร้อมกันได้

หน้า view จะเป็น getURL('module', '', $id,'');
6

ป่าวครับ ตรงส่งจะเป็นหน้า list.php นะครับ
7
^