A-AA+then

รบกวนอาจารย์หรือท่านผู้รู้ช่วยดูปัญหา Internal Server Error ให้ห

2,414

Internal Server Error

The server encountered an internal error or misconfiguration and was unable to complete your request.

Please contact the server administrator, webmaster@thaicenterway.com and inform them of the time the error occurred, and anything you might have done that may have caused the error.

More information about this error may be available in the server error log.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Apache 2.0.59 Secured Server at www.thaicenterway.com Port 80

ผมลองสอบถามทางโฮส เค้าบอกว่า   "สำหรับคนที่เคยเข้าเว็บไซต์ที่มีปัญหาแล้วเจอ Internal Server Error ไปแล้ว ก็จะเจอแบบนั้นไปตลอด จนกระทั่ง cookie หมดอายุครับ ดังนั้นหากแก้ไขโดยการลบส่วนการ set cookie ไปแล้ว ที่หน้าแรกควรเขียน delete cookie ให้กับทุก ๆ คนที่เข้ามาเว็บไซต์อีกครั้ง จะทำให้เข้าได้ทันที" 

หรืออ่านรายละเอียดที่นี่ครับ http://naxza.com/webdesign/500-Internal-Server-Error-cookie.php


ไม่ทราบว่าต้องเขียนโค้ดลบคุกกี้ยังไงหรอครับ


10 ความคิดเห็น

รายชื่อรหัสสถานภาพของ HTTP 4xx

ไม่แน่ใจว่าเป็นบ่อยหรือไม่นะครับ ถ้าดูจาก Error 404 แสดงว่าไม่พบหน้าที่ต้องการครับ ส่วนสาเหตุไม่น่าจะเกิดจาก cookie ครับ

เท่าที่ทราบ สาเหตุดังกล่าวอาจเกิดจาก Server ได้ส่วนหนึ่ง แต่เท่าที่พบส่วนใหญ่จะเกิดจาก Windows ของเราเองครับ ซึ่งผมก็เจอกับตัวครับ ถ้าลงวินโดวส์ใหม่ก็จะหาย (ผมแก้วินโดวส์มากไปมันเลยเพี้ยน)

ที่บอกว่า ถ้าเป็นแล้ว ก็จะเป็นอีกจนกว่าจะเคลียร์ Cookie นั้น ไม่จริงครับ สาเหตุไม่ได้เกิดจาก Cookie ในกรณีที่เกิด Error นี้ขึ้นมา Browser อาจเก็บ หน้า Error นี้ไว้ใน Cache ของ Browser ก็ได้ครับ เมื่อทดลองเรียกใหม่ก็เลยได้หน้า Error มาเหมือนเดิม การแก้ไขที่ถูกต้องหากเป็นเรื่องชั่วคราว ก็คงต้องให้ผู้ใช้ Clear Cache ครับ หรือที่เรียกว่า การลบ Tempolary Internet Files นั่นเอง
1

ลืมบอกไปครับว่า ผมส่งลิงค์ให้เพื่อนเปิดบางคนที่อยุ่พื้นที่ต่างๆ ก็เป็นเหมือนผมนะครับ บางคนก็ไม่เป็น 
ผมลอง เคลียร์พวก cach คุ๊กกี้  ที่แรกหายครับ   แต่พอเปิดอีกทีกลับแสดง error เหมือนเดิม
ที่ผมสงสัยก็คือ เครื่องใครที่เปิดเว็บผมไม่ได้ ทางแก้ต้องลงวินโดว์ใหม่สถานเดียวหรอครับ หรือว่ายังมีทางแก้ทางอื่นอีกครับ
2

อ้ออีกอย่างครับ ผมเคลียร์เฉพาะคุ๊กกี้ อย่างเดียวมันก็หายครับ  แต่พอรีเฟรชใหม่ error เหมือนเดิม ผมลองทำหลายครั้งก็ได้ผลเหมือนกันครับ เคลียร์คุกกี้สลับกับเปิดใหม่  ก็ได้ผลเหมือนตอนแรกนะครับ ถ้าไม่ได้ยังไงผมคงต้องลองวินโดว์ใหม่ซักรอบแล้วหละ....
3

ลองแก้ไข header ของเว็บให้ถูกต้องดูซิครับ พวก meta ต่างๆ อาจไม่ถูกต้อง Server อาจตรวจเจออะไรที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ Server ตัดการประมวลผลครับ

ลงยกเลิกการใช้ cookie ใดๆบนเว็บเพจ โดยเฉพาะ cookie ที่เรียกใช้โดย Javascript

ถ้าจะให้ clear cookie ทุกครั้งตอนเข้าเว็บ ก็อาจมีปัญหาว่ามันจะใช้ cookie ไม่ได้ เพราะ cookie จะถูกลบ ทุกครั้งที่เรียก การ clear cookie ทั้งหมดของเว็บ ไม่มีวิธีโดยตรง ให้ลองใช้วิธีกำหนด session_id ใหม่ ทุกครั้งที่เรียกเพจ

<?php
session_id('xxxxxx');// สุ่มตัวเลขแทน xxx ไปละกัน
session_start();
?>


ถ้ายังไงลองส่ง URL ที่มีปัญหามาให้ดูที เผื่อผมจะช่วยได้
4

ขอบคุณท่านอาจารย์มากครับ ตอนนี้เว็บผมก็ยังเป็นปัญหาเหมือนเดิมครับ ลองเข้าดูได้ที่ www.thaicenterway.com ครับ
เท่าที่ผมทำผมเว็บผมไม่ได้ใช้คุกกี้เลยครับ จะมีก็แต่ session ครับจะอยู่บรรทัดบนของหน้าแรกนะครับ เพื่อใช้เก็บค่า ล็อกอิน
โค้ดนะครับ
session_start();
include('config.inc.php');
include('connect.php');
include('function.php');
if(!empty($_GET)){ extract($_GET); }
    if(!empty($_POST)){ extract($_POST); }

และก็มีไฟล์ include ชื่อ leftmemu1.php ครับ ใช้สำหรับการล็อกอิน โค้ดตาม http://www.thaicenterway.com/login.html นะครับ
5

ส่วนนี่เป็น meta เว็บผมครับ
<META NAME="Description" CONTENT="xxxxxxxxxxxxxxxxxxx">
<META NAME="Keywords" CONTENT="xxxxxxxxxxxxxxxxxxxx">
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta name="rating" content="general">
<meta name="author" content="Mongkhol nontasiri">
<meta http-equiv="reply-to" content="webmaster@thaicenterway.com">
<meta name="copyright" content="Thaicenterway.com">
<meta name="revisit-after" content="7 Days">
<meta name="distribution" content="global">
<meta name="robots" content="index,follow">

ไ่ม่รู้ว่ามีตรงไหนผิดหรือเปล่า ช่วยดูหน่อยนะครับ
6

ลองเขียนโค้ดให้ถูกหลักดูดีมั้ยครับ

meta ทั้งหลาย ต้องอยู่ภายใต้ <head></head> เท่านั้น

นอกนั้นดูก็ไม่มีอะไรผิด

ฺBrowser อะไร มีปัญหามากที่สุด ?
ช่วงเวลาที่เป็น?... ปกติผมจะพบว่า Error 404 จะเกิดตอนเน็ตผมช้าครับ คือช่วง ค่ำ ถึง ดึก
7

ผมเช็คดูแล้วพวก meta ก็อยู่ภายใต้ <head></head> นะครับ Error ของผมเกิดไม่เลือกเวลาเลยครับ เกิดตลอดเลย หรือว่าผมต้องย้ายโฮสครับอาจารย์ ผมเกรงว่ามันจะเป็นที่โฮสนะครับ
8

มันแค่เป็นไปได้นะ เรื่อง host เพียงแต่มันไม่ยืนยัน 100% ซึ่งจริงๆแล้วมันอาจสามารถแก้ไขได้ เพียงแต่มันต้องดูองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ทั้ง host ทั้ง browser ในปัจจุบัน ระบบความปลอดภัย สูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น บางทีปัญหาอาจเกิดขึ้นได้จากโค้ด แล้วไปส่งผลกระทบให้กับ Server ซึ่งการแก้ปัญหาอาจต้องกระทำที่โค้ดมากกว่า Server

ผมยกตัวอย่างง่ายๆ ในเวลาที่เราทดสอบเขียนโค้ดบน localhost เราไม่จำเป็นต้องรับค่าด้วย $_POST หรือ $_GET ก็ใช้งานได้ แต่พอเอาขึ้น Host มันไม่ยอมซะแล้ว มันต้องให้ใส่ ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดของ Host ครับ มันเป็นเรื่องความปลอดภัย ไม่ใส่แล้วโดน Hack ก็จะมาโทษ Host ไม่ปลอดภัยอีก

ตำแนะนำสำหรับกรณีของคุณก็คือ ต้องพยายามหาข้อผิดพลาดให้เจอครับ ถ้าสรุปว่ามันเป็นที่ Host แล้วทาง Host ไม่สามารถแก้ไขให้ได้ก็ค่อยย้าย จะคุ้มค่ากว่า (นอกจากมีกะตัง 555++)

เอ...ผมเปิดดูก็ปกติดีทั้ง ie และ firefox
9

ขอบคุณอาจารย์มากครับ  ที่มันเกิด error จะเป็นเฉพาะบางคนเท่านั้นครับ ทั้ง firefox และ ie เลย  สงสัยคนมีบุญเท่านั้นที่จะเปิดเว็บผมได้...อิอิ
10
^