สอบถามการเอา Ajax 2 function มารวมกันค่ะ

สมมติว่า เราจะรวมเอา Ajax ที่แยก function การทำงานกันมารวมกัน จะทำได้ไหมคะ

พอดีว่าหนุพยายามจะรวมเอาการเลือกวันที่เพื่อจะเลือกช่วงข้อมูลมารวมกับการเลือก chkbox ว่าอยากดูดาต้าไหนบ้างน่ะค่ะ

แต่เหมือนพอทำแล้วมันแยกการทำงานกัน กดวันที่ ก็ออกมาแค่วันที่ พอกดเชคบอกซ์ ก็ไม่เอาค่าของวันที่มาใช้เลยขอบคุณค่ะ :39:
22 มี.ค. 2555 7 2,341

งงกับคำถาม ว่แยกฟังก็ชั่นยังไง...ถ้าหมายถึง ว่ามีตัวเลือกที่ต้องส่งไป มากว่า 1 ค่า ที่จำเป็นต่อการ query ก็ต้องส่งทั้ง 2 ค่าไปพร้อมกันครับ เสร็จแล้วไปจัดการ query ที่ปลายทั้งแล้วค่อยส่งกลับ เช่นมี input 2 ตัว คือ username กับ password ถ้าเรากดเพื่อส่งไปเพียงค่าเดียว คือ username หรือ password เราก็จะ login ไม่ได้ เราก็จำเป็นต้องส่งทั้ง username และ password ไปด้วยกัน ถึงจะตรวจสอบการ login ได้ เช่นvar q = 'username=' + document.getElementById('username').value + '&password=' + document.getElementById('password').value;#1

แล้วให้สองอันนี้ส่งไปฟังก์ชันอันเดียวกันหรอคะคืออันนึงเป็นปุ่ม button อีกอันเป็น checkbox น่ะค่ะ คือเพื่อนหนูทำส่วนของใช้วันที่ในการคิวรี่ดาต้าออกมาแล้วต้องกดปุ่ม button ถึงจะส่งไปยังส่วนของเอแจกซ์ และหนูทำส่วนของการใช้เชคบอกซ์ในการเลือกดูชนิดของดาต้าที่จะเอามาเปรียบเทียบ เลยงงๆ ว่าจะส่ง input ไปพร้อมๆ กันอย่างไรดีน่ะค่ะ
#2

ตอบตรงๆก็คือไม่รู้ว่า จุดประสงค์หรือความต้องการอะไร ซึ่งคำตอบก็ได้แต่เดาเอาครับประเด็นก็คือ สิ่งที่ต้อง query ต้องการข้อมูลอะไรบ้างถึงจะ query ได้ ก็ให้อ่านข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมดด้วย Javascript แล้วส่งไป query ด้วย Ajax ซึงไม่ได้หมายความว่า ข้อมูลที่ต้องส่งจะอยู่ที่ไหน หรืออยู่ใน input ชนิดอะไร ถ้า query ต้องการมันก็จำเป็นที่จะต้องหาเพื่องส่งให้มันครับดังนั้นคำตอบของคำถามด้านบนคือใช่ ยกตัวอย่างจากคำตอบก่อนหน้า คือการ login จำเป็นต้องใช้ทั้ง username และ password ในการตรวจสอบ ก็จำเป็นต้องอ่านและส่งไปครับปล. อาจเป็น input textarea checkbox select หรืออะไรก็ได้ทั้งนั้น หรือแม้แต่ span หรือ div ก็ยังใช้เป็นแหล่งข้อมูลที่ต้องส่งไปได้
#3

ถ้าส่ง event ไปพร้อมกับ ค่า parameter สามารถทำได้ไหมคะ
#4

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #4ถ้าส่ง event ไปพร้อมกับ ค่า parameter สามารถทำได้ไหมคะ
:46:
#5

อย่างเวลาส่ง $G(item).addEvent('click', doCheckClick) ไปน่ะค่ะ ถ้าจะส่งอีก parameter อีกตัวนึงไปพร้อมๆ กันต้องทำยังไงคะ
#6

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6อย่างเวลาส่ง $G(item).addEvent('click', doCheckClick) ไปน่ะค่ะ ถ้าจะส่งอีก parameter อีกตัวนึงไปพร้อมๆ กันต้องทำยังไงคะ


ก็ยังไม่เข้าใจคำถามอยู่ดีถ้าจะส่ง parameter มากกว่า 1 ตัว ก็ใช้วิธีอ่าน parameter ที่ต้องการแล้วส่งไปสิครับ ยกตัวอย่างเช่นการส่ง username และ password นั่นแหละครับvar doCheckClick = function(){

   var q = 'v1=' + $E('input1').value;

   q += '&v2=' + $E('input2').value;

   --------

  new GAjax.send('path/to/file.php', q, function(xhr){

      // debug

      alert(xhr.responseText);

      ---------

  });

}$G(item).addEvent('click', doCheckClick);


#7
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^