รบกวนเรื่อง google map มาใส่ในเว็บอีกครั้งค่ะ

ขอรบกวนอีกคำถามหนึ่งนะคะ ถ้าเราต้องการที่จะเปลี่ยน maps ของเราเองนั้น แล้วให้ใน maps ของเราให้แสดงเป็น maps ของบริษัท เป็นค่าที่จะแสดงเริ่มต้น เราจะต้องระบุพิกัดด้วยหรือเปล่าค่ะ (นี่เป็น link code ที่ใช้อยู่นะคะ) 
http://code.google.com/intl/th/apis/maps/documentation/examples/control-localsearch.html  ขอรบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

30 ม.ค. 2552 7 3,754

link code ที่ให้ไปนั้น ในกการค้นหาไม่สามารถที่จะค้นหาสถานที่ในประเทศไทยได้นะคะ อันนี้เป็นเพราะอะไรหรือค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

#1

การใช้งาน Google Map เราต้องกำหนดพิกัดที่จะให้มันแสดงเสมอครับ ดังนั้น ถ้าคุณต้องการให้ Google Map แสดงแผนที่บริเวณน้านคุณ ตุณต้องกำหนดพิกัดของร้านคุณลงไปครับ

ส่วนตัวอย่าง ถ้าไม่สามารถหาพิกัดของที่ใดได้ แสดงว่า เขาไม่ได้บันทึกข้อมูลพิกัดนั้นๆ ไว้ในฐานข้อมูลของเขาครับ อาจต้องใช้วิธีอื่นครับ

การหาพิกัดเนี่ยเป็นงานยากสุดของ Google Map ละครับ (ผมคิดว่า..) ในใจคิดเอาไว้ว่าอยากทำโปรเจ็ครวบรวมพิกัด ประเทศไทย ระดับ ตำบล อำเภอ จังหวัด โดยความร่วมมือช่วยกันหาพิกัดของสมาชิกเว็บครับ แต่ก็ไม่รู้จะได้เริ่มเมื่อไร ถ้าว่างงานสักนิดคงได้ทำละครับ
#2

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบมากนะคะ

#3

ตอนนนี้ สามารถที่จะเอา google map เข้าไปที่ web ได้แล้วนะคะ แต่มีปัญหาที่ติดอยู่นะคะ เวลาแสดงผลบน google chrome กับ safari แล้วจะมีข้อความแปลกอยู่บน google map ซึ่งใน browser ตัวอื่นไม่มี ลองดุที่ Code ก็ไม่มีข้อความอะไรนะคะ ตัวอย่าง http://www.icecube.co.th/v7/  ขอรบกวนด้วยนะคะ
#4

ข้อความเกิดจากการ Save Page เป็น UTF-8 แล้วมี BOM ติดมาครับ ให้เปิดเพจด้วย EditPluse แล้ว Save As เป็น UTF-8 อีกครั้งโดยเลือกที่ไม่มี BOM ครับ

หาอ่านรายละเอียดได้บนเว็บครับ ลองค้นหาคำว่า BOM
#5

หลายๆครั้ง เมื่อแก้ปํญหาที่ถามกันได้แล้ว ไม่ค่อยมาแจ้งกันนะครับว่าแก้ปัญหากันอย่างไร หรือผลเป็นยังไง ผู้อื่นที่มาหาข้อมูลหรือประสบปัญหาแบบเดียวกัน เขาจะได้ใช้เป็นแนวทางในการอ้างอิงหรือปรับปรุงต่อได้

ผมยกตัวอย่างเช่น คำถามเรื่องการหาพิกัด เมื่อหาได้แล้วก็น่าจะกลับมาบอกว่า หามาได้ยังไง คนอื่นที่ติดปัญหาเหมือนกันจะได้ใช้เป็นแนวทางได้

ผมไม่ได้ตำหนิคุณหรือใครเจาะจงหรอกนะ แต่ก็ขอยกเป็นตัวอย่าง เพื่อให้สมาชิกท่านอื่นๆ ทุกคน ปฏิบัติตามด้วย ลองนึกถึงผมสิ เนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่ง แต่ก็ยินดีจะช่วยตอบคำถามหรือแก้ปัญหาให้กับทุกคน โดยเฉพาะคำถามที่น่าสนใจ หรืออาจจะประยุกต์ใช้ได้มาก ผมเองก็มีข้อจำกัดด้านเวลาเช่นกันครับ ที่ไม่อาจตอบได้ละเอียดในทุกคำถาม แต่ก็พยายามจะตอบให้ได้มากและละเอียดที่สุด

และก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกหลายๆท่านเช่นกัน ที่ได้พยายามช่วยตอบคำถามบนเว็บครับ ถูกผิด ไม่เป็นไรหรอกครับ เพราะความเข้าใจหรือประสบการณ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คำตอบที่หลากหลาย นำมาซึ่งวิธีการที่หลากหลาย คนได้ประโยชน์คือ สมาชิกทุกคนครับ

เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคนครับ โดยเฉพาะตัวเอง
#6

ต้องบอกก่อนะคะว่าพิกัดที่ได้พี่ที่ทำงานเขาหามาให้นะคะ แล้วตัวของดิฉันเองก็เลยลองหาเพิ่มเติมก็พบว่าเมื่อเราทำการปักหมุดบริษัทของเราบน google maps แล้ว เราคลิกที่ลิงค์จะมี code มาให้เรา 2 ชุด ตัวพิกัดนั้นจะอยู่ที่ code ชุดล่าง คือ วาง HTML เพื่อฝังในเว็บไซต์ โดยพิกัดคือ ll=13.839855,100.513133 ตรงนี้อาจจะดูยาก จะมีเว็บที่เป็นโปรแกรมเพื่อหาพิกัด คือ http://www.easyhorpak.com/bangkok/point_map.htm สามารถเข้าไปเลือกพื้นที่แล้วจะมีค่าพิกัดปรากฎอยู่ทางด้านล่างให้นะคะ

#7
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^