ฐานข้อมูลมันบิดเบี้ยว

ฐานข้อมูลมันบิดเบี้ยว
มีรูปมาให้ดูด้วย มันแสดงไม่ตรงคอลัมภ์ ดูแล้วปวดหัว ถามฝ่ายหลังการขายก็ยังไม่ได้คำตอบ เลยต้องมาพึงพาที่นี้ ดูแล้วปวดตามาก ช่วยไขหน่วยครับ phpmyadmin 3.5.8:34:
21 พ.ค. 2556 5 1,471

555+++
ท่าทางจะต้องปวดตับต่อไป เพราะเรื่องนี้น่าจะต้องแก้ไขที่ระดับ Server (phpMyAdmin)
จริงๆแล้วต้องลองใช้ firebug ชี้ดูว่าที่ผิดเกิดจากอะไรครับ สิ่งที่อาจเป็นไปได้คือ ข้อมูลในฐานข้อมูลอาจมี tag ที่มันดันไปตรงกับที่ระบบใช้งานอยู่ มันเลยเพี้ยนครับ
ทางออก อาจต้องลองใช้ Application ในการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลแทนครับ (แทนการใช้ phpMyAdmin) เช่น Navicat
#1

ยังงี้ ผมคงต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายการขายอย่างเดียวซิ เพราะผมเองคงเข้าไม่ถึงระดับนี้ ผมแค่รากหญ้า ปัจจุบันก็แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากนั่น จากตรงนี้ ก็แย่แล้ว แก้ตรงนี้ได้ ก็เป็นตรงนั้นใหม่
มันชอบกลอยู เช่น user_id ใส่ให้ไปใน entry มันไม่น่าจะมีปัญหา อยู่ ดี ๆ มันก็ไม่เข้า ตอนนี้เลยลองใช้ sid  แทน ไม่รู้จะเป็นอย่างไร แล้วที่ว่า tag พอเข้าใจบ้างถ้าจะกรุณา ช่วยละเอียดอีกนิดได้ไหมครับ
#2

ลอง repair ฐานข้อมูลดูซิครับ อาจช่วยได้
หรือ ถ้าข้อมูล export ออกมาได้ ให้ลองทำดู จากนั้นลบฐานข้อมูลออก แล้วลองสร้างใหม่ดูครับ
#3

ขอบคุณครับ ผมเองได้ลองสร้างใหม่ แต่ยังไม่ได้ลบของเก่าทิ้ง ฐานข้อมูลก็ไม่รับเมือเรา import ไฟล์ขนาดใหม่ ต้องย่อมเป็น table ออกมา ตอนนี้ เจ้าหน้าที่เขากำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ รอก่อนสักครู่ 
ขอบคุณอีกทีครับ แล้วจะลองอีกที
#4

ฐานข้อมูล มันเป็นปกติแล้วครับไม่รู้เกิดจากอะไร ผมก็ไม่ได้ทำอะไร แต่แก้ที่ session['user_id']=mem; ตัวเนีย ทำยุ่งไปหมด ไม่รู้ว่าตอนนั้น ใส่เพื่ออะไร คงจะแก้ไขอะไรหรือลองอะไร แล้วลืมเอาออก สร้างปัญหาวุ่นวายไปหมด user_id ไม่เข้าฐานข้อมูล ทุก table อัพเดด อะไรก็ไม่ได้ ไม่รู้เกี่ยวกับฐานข้อมูลด้วยหรือเปล่า และผมก็เปลี่ยน chaset ให้เหมือนก้นด้วย เพราะคิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไร หน้าเวป ก็เป็นภาษาไทยเหมือนกัน มาเล่าและมาบอกครับ อ้อ ผมลอง ทำอย่างที่แนะนำแล้ว แต่ไม่ได้ผล แต่มันดีเอง อิอิ  :22:
#5
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^